When you see
the genuine
you dont deal with
fakes
anymore
Bí quyết phân biệt đồng hồ TISSOT thật và giả

Bí quyết phân biệt đồng hồ TISSOT thật và giả

Tissot là một trong những thương hiệu đồng hồ được làm giả nhiều nhất hiện nay. Vậy làm thế nào để phân biệt Tissot thật - giả?

Mỗi năm, Tissot tiêu thụ hơn 3,8 triệu chiếc đồng hồ và trở thành thương hiệu Thụy Sĩ phổ biến trên toàn cầu. Thương hiệu này cũng mất hàng triệu USD vì hàng giả. Nếu bạn mới bắt đầu " chập chững" chơi đồng hồ, khả năng cao bạn sẽ sở hữu 1 chiếc tissot fake.

Vậy làm thế nào để phân biệt đồng hồ Tissot thật và giả? Chúng tôi sẽ mách bạn một vài bí quyết nhé!

Những thủ thuật áp dụng cho cả người mới chơi đồng hồ 

Theo Timothy Gordon – chuyên gia tư vấn và thẩm định thị trường trực tuyến Lofty, trước khi nghĩ đến việc mua một món đồ sang trọng, chúng ta cần làm những nghiên cứu xung quanh thương hiệu và sản phẩm mình quan tâm. Với đồng hồ, cần phải biết sản phẩm cảm nhận như thế nào, trông ra sao, nặng bao nhiêu, và những âm thanh nó tạo ra có gì đặc biệt. 

Theo đó, ông khuyên người mua nên so sánh, đánh giá các yếu tố sau: giá cả, bộ máy bên trong và cân nặng.

Bí quyết phân biệt đồng hồ TISSOT thật – giả

Cần biết đồng hồ nặng thế nào, cảm nhận ra sao

Chú ý đến giá cả

Là thương hiệu đồng hồ danh tiếng Thụy Sĩ, Tissot được nhiều người ưa chuộng bởi phân khúc giá trải dài, từ 225$ cho đến hàng ngàn đô, mỗi dòng ấn định một khoảng giá nhất định.

Một thiết kế Tissot Chronograph thường có giá từ 10 triệu đồng trở lên. Hay một mẫu đồng hồ cơ Tissot thường không thấp hơn 10 triệu đồng.

Bí quyết phân biệt đồng hồ TISSOT thật – giả


Vì vậy, sẽ hiếm khi có chuyện 1 chiếc đồng hồ Tissot mới tinh được rao bán dưới 200 $, một mẫu đồng hồ cơ, Chronograph có giá dưới 10 triệu. Nếu gặp, hãy thật sự cảnh giác, nó có thể là đồ giả.  

Kiểm tra cân nặng


Đồng hồ Tissot chính hãng được làm từ các vật liệu cao cấp có độ bền cao nên thường nặng hơn so với đồng hồ nhái. Cùng với thông số máy, Tissot minh bạch số liệu về trọng lượng đồng hồ trên trang web của mình. Ứng với mỗi kiểu dáng, mỗi kiểu dây đều có trọng lượng khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu điều này để kiểm tra tính thật – giả của đồng hồ.

Bí quyết phân biệt đồng hồ TISSOT thật – giả

Kích thước, trọng lượng, máy móc của Tissot đều được công bố dưới mỗi sản phẩm trên http://www.tissotwatches.com/


Kiểm tra bộ máy bên trong


Bằng cách quan sát dấu hiệu in khắc và sự nhẵn mịn ở bề mặt có thể nhận ra đồng hồ Tissot thật và giả. Tuy nhiên thực tế có những mẫu đồng hồ giả tinh vi đến mức mắt thường khó mà phân biệt.

Bí quyết phân biệt đồng hồ TISSOT thật – giả

ETA G10.211 - máy sử dụng trong tất cả mẫu Chronograph quartz của Tissot


Song dù đẹp và bắt mắt đến đâu, đồng hồ Tissot giả cũng không bao giờ được trang bị máy móc xịn như hàng thật. Đồng hồ Tissot tất cả đều sử dụng máy ETA và máy móc được công bố ngay dưới sản phẩm trên trang web chính thức. Trong khi hàng giả thường sử dụng máy Miyota của Nhật Bản. Bạn có thể so sánh máy trên trang web của cửa hàng hoặc đến các địa chỉ uy tín để nhờ các chuyên gia kiểm tra giùm bạn.


Đâu là những mẫu đồng hồ Tissot giả phổ biến nhất? 

Khó thể thống kê tất cả sản phẩm đồng hồ Tissot bị làm nhái. Nhưng một vài cái tên xuất hiện nhiều nhất trong danh mục sản phẩm Tissot giả có thể kể ra như: Tissot Prc 200 Chronograph, Tissot Le Locle, Tissot Visodate,…

Chúng ta hãy cùng đánh giá các sản phẩm này nhái ở đặc điểm nào:

Tissot Visodate 

Visodate là dòng sản phẩm đặc biệt ra đời nhằm đánh dấu kỉ niệm 100 năm thành lập thương hiệu. Đây được coi là mẫu đồng hồ cơ đầu tiên với 1 cửa sổ lịch ngày.

Vậy, 1 chiếc đồng hồ Tissot Visodate chính hãng có đặc điểm gì?

 • Đầu tiên, phải là đồng hồ cơ Swiss Made

 • Thứ 2, Kim kiểu dauphin nhọn, vát đều 2 bên

 • Thứ 3, Vành benzel mỏng, vát cạnh

 • Đặc biệt, giá tại Việt Nam khoảng 19 triệu đồng.

Hiện trên thị trường xuất hiện một số mẫu Tissot Fake loại 1, loại 2. “Tissot Visodate Quartz” giá rẻ 1-2 triệu, đó khẳng định chính là Visodate Fake.

Bí quyết phân biệt đồng hồ TISSOT thật – giả

Visodate thật phải là đồng hồ cơ, benzel mỏng, sắc cạnh  - không thể là Quartz benzel bo tròn

Tissot Le Locle

Cũng giống như Visodate, Tissot Le Locle nằm trong bộ sưu tập T – Classic.  Điểm đặc biệt ở sản phẩm này đó là: phần lớn sản phẩm có vân guilloche được đánh rất cầu kì trên mặt số.

Một chiếc Tissot Le Locle phân phối chính hãng thường có giá dao động từ 15 – 50 triệu. 

Ở Việt Nam, Tissot Le Locle thường được làm giả dưới 2 hình thức: Tissot Le Locle Quartz – dễ dàng phân biệt và Tissot Le Locle Automatic.

Bí quyết phân biệt đồng hồ TISSOT thật – giả

Chú ý đến những vị trí khoanh đỏ trên hình, ta có thể thấy sự khác biệt giữa Fake và thật. Ở đồng hồ Tissot giả, các vạch chỉ giây được in với độ dài không đều, số chỉ giờ ( điển hình là vị trí 10h - X) không nằm chính giữa so với vạch chỉ giây tương ứng. Đó là những chi tiết vô cùng nhỏ nhưng cũng giúp bạn nhận ra đâu là thật, đâu là Fake. Đơn giản, bởi Tissot Le Locle chính hãng thiết kế hoàn hảo và đồng nhất. 

Với trường hợp Tissot Le Locle automatic, cách nhận diện nhanh nhất là dựa vào quả văng. 

Tissot Le Locle có thiết kế quả văng đặc trưng nên các phiên bản Fake thường khó lòng "sao chép" y nguyên được. 

Bí quyết phân biệt đồng hồ TISSOT thật – giả

Hãy chắc chắn chiếc Tissot Le Locle của bạn có quả văng như thế này! 


Tissot Prc 200 Chronograph Gent


Tissot Prc 200 Chronograph là dòng đồng hồ thể thao cá tính của Tissot có giá trên 13 triệu.

Ngoài việc kiểm tra độ sắc nét trong các đường nét, và sự nhẵn mịn ở bề mặt, với Tissot Prc 200 Chronograph gent, ta còn có thể nhận diện đồng hồ thật – giả qua lớp phát quang.

Đồng hồ Tissot Prc200 chính hãng được phủ dạ quang chất lượng cao nên trong điều kiện bóng tối, kim và cọc số phát quang sáng và rõ. Trong khi điều này thường ít thấy ở đồng hồ Fake.

Bí quyết phân biệt đồng hồ TISSOT thật – giả

Prc 200 Chronograph thật có dạ quang sáng, ở cả kim, cọc số - Prc 200 giả dạ quang sáng mờ, chỉ có ở 2 kim

Một điểm cần chú ý nữa đó là, Tissot Prc 200 Chronograph với kí hiệu “Prc 200” và “200m/660ft” ở mặt số là mẫu đồng hồ được làm giả nhiều nhất hiện nay. Phiên bản này đã được hãng ngừng sản xuất cách đây 3-4 năm, thay vào đó các mẫu Prc 200 mới, hoàn toàn không có kí hiệu “Prc 200” trên mặt số. Do đó, trong trường hợp xuất hiện các kí hiệu này, bạn cần đặc biệt chú ý.

Bí quyết phân biệt đồng hồ TISSOT thật – giả

Phiên bản Prc200 Chronograph mới không có kí hiệu " Prc200" trên mặt số 


Trên đây là một vài cách phân biệt đồng hồ Tissot thật và giả. Tuy nhiên, những mẫu Tissot chúng tôi đề cập trên đây chỉ là hàng Fake 1, Fake 2 thường gặp tại Việt Nam. 

Với những mẫu đồng hồ Tissot Super fake, thật khó để nhận biết bằng mắt thường. Bạn cần xem xét thật kĩ chi tiết in khắc trên đáy đồng hồ hoặc phải mở nắp lưng để kiểm tra chi tiết bên trong. Hãy đến các cửa hàng để các chuyên gia thẩm định và kiểm tra máy móc. Qua đó mới có thể xác định chính xác đồng hồ là thật hay giả.

Nếu bạn đang sở hữu 1 chiếc đồng hồ và băn khoăn về tính thật - giả của nó. Hãy tham gia ngay chương trình "Thẩm định thật giả 1000 chiếc đồng hồ miễn phí" để được giải đáp thắc mắc của mình. 

Click " đăng kí thẩm định" và sẵn sàng đợi kết quả thẩm định thôi! 

Đơn vị tổ chức thẩm định đồng hồ thật giả - XWatch
 
Truyền thông nói gì về chiến dịch

 •  
   
  Tiêu hủy 200 đồng hồ "nhái" hàng hiệu - Vov.vn
  Hơn 200 chiếc đồng hồ giả đã được Công ty Cổ phần Đồng hồ Xwatch tiêu hủy sáng nay (28/9), tại Hà Nội, trước sự chứng kiến của đại diện Hiệp hội về chống hàng giả, hàng nhái bảo vệ lợi ích người tiêu dùng; Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng, cùng đông đảo người dân Thủ đô.

  VOV.vn
 •  
   
  VTV1 - Chương trình "TIÊU HỦY ĐỒNG HỒ GIẢ" của XWATCH
  Thẩm định đồng hồ thật giả qua website: thamdinhdongho.vn. Ngày 28/9, Chiếc xe lu nặng 650 kg đã cán vỡ tung những chiếc đồng hồ fake thu gom từ chương trình thẩm định đồng hồ thật - giả trước sự chứng kiến của Đại diện Văn phòng 389 Quốc gia, Hội Bảo vệ người tiêu dùng, các cơ quan báo đài

  VTV.vn
 •  
   
  Hà Nội: Xe lu cán nát đống đồng hồ đeo tay giữa phố - Vietnamnet.vn
  Hàng trăm chiếc đồng hồ các thương hiệu lớn nhỏ bị xe lu cán nát trước sự tò mò của người đi đường tại Hà Nội. Sáng nay, Hiệp hội Chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng phối hợp với một số đơn vị tổ chức tiêu hủy đồng hồ giả thương hiệu của các hãng nổi tiếng thế giới.

  Vietnamnet.vn
 •  
   
  Tiêu huỷ hàng trăm đồng hồ nhái thương hiệu lớn - Vnexpress.net
  Sáng 28/9, hàng trăm đồng hồ kiểu dáng bắt mắt làm giả các thương hiệu lớn trên thế giới đã bị thu hồi và tiêu hủy công khai bằng xe lu trên phố Hà Nội.

  VNExpress.net
Đăng ký thẩm định

Đơn vị tổ chức

 
Đơn vị chính Xwatch

XWatch là hệ thống cửa hàng phân phối đồng hồ chính hãng uy tín tại Việt Nam. Với khẩu hiệu “Tiêu diệt gian thương – Bài trừ hàng Fake”, X-Watch là đơn vị tiên phong trong việc đẩy lùi hàng fake, bảo vệ những lợi ích chính đáng của khách hàng. Ngày 2/12/2015, đơn vị này vinh dự được nhận cúp vàng: Hàng thật – Thương hiệu chính hãng từ Viện Sở hữu trí tuệ Quốc tế.
Đối tác liên kết

Chia sẻ của những người tham gia • 0
 • aaaaaaaa
Trổ tài thẩm định

Nhận ngay ưu đãi

Trò chơi có 2 vòng, mỗi vòng bạn sẽ thẩm định 1 chiếc đồng hồ với độ khó tăng dần, bạn sẽ thắng khi chọn đúng chiếc đồng hồ thật. Có cơ hội nhận được các phần quà sau:

 

Trổ tài thẩm định

Nhận ngay ưu đãi

Tìm ra chiếc đồng hồ thật bằng cách chọn 1 trong 2 chiếc đồng hồ dưới đây:

Vòng  
 
 
 

Chúc mừng bạn
Bạn chọn đúng chiếc đồng hồ thật

Vòng  
 

Thật đáng tiếc
Chiếc đồng hồ bạn chọn là hàng giả

Vòng  
 
Thật khó phải không? Nhưng đừng buồn, chúng tôi vẫn sẽ dành tặng bạn 1 món quà vì đã đồng hành cùng chương trình.

Đăng ký thông tin

Để lại thông tin tại đây để chúng tôi có thể gửi tặng bạn món quà này.


Họ tên:
Điện thoại:
Email:

Đăng ký thành công

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chương trình!


 
 
 
Trổ tài thẩm định
Đăng ký thẩm định