When you see
the genuine
you dont deal with
fakes
anymore
Cảnh giác với đồng hồ Longines fake!

Cảnh giác với đồng hồ Longines fake!


Đồng hồ Longines fake chủ yếu được sản xuất ở Trung Quốc với giá thành, chất lượng và mẫu mã vô cùng đa dạng. Với những loại fake 2, fake 3 bạn hoàn toàn có thể nhận biết được bằng mắt thường. Nhưng loại fake 1 có hình thức giống gần như hoàn toàn với Logines chính hãng thì thật khó nhận ra!
Mặc dù tinh vi là vậy, nhưng đã là Longines fake thì vẫn khó thể che giấu được bản chất của mình. Vậy Longines fake có những đặc điểm gì?

Có phải tất cả các dòng đồng hồ Longines đều bị làm giả?

Trên thị trường hiện nay, đồng hồ Longines fake chỉ tập trung vào những mẫu Vintage. Đặc biệt dòng La Grande Classique de Longines trong bộ sưu tập Elegance có thiết kế đơn giản nên được làm giả nhiều nhất.


Cảnh giác với đồng hồ Longies fake!

Những phiên bản nhái phổ biến của Longines


Ngược lại, những thiết kế Longines cầu kỳ phức tạp rất hiếm có hàng fake. Điển hình như dòng Longines Hydro Conquest với kim và vạch/ số chỉ giờ phủ Super - LumiNova gần như rất khó làm giả. 


Do vậy, bạn hãy cẩn thận với những mẫu Longines Vintage trên thị trường Việt Nam, bởi 80% chúng là đồng hồ giả đấy!


Đặc điểm của đồng hồ Longines fake


Đây là một ví dụ điển hình để so sánh đồng hồ Longines chính hãng (bên trái) và Longines fake 1 (bên phải). Thoạt nhìn bạn sẽ thấy hai mẫu đồng hồ trên tương đối giống nhau. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ từng chi tiết bạn sẽ thấy các mặt phụ có sự khác biệt. Đồng thời, ở chiếc đồng hồ fake dòng chữ Automatic đã biến mất.


Hãy chú ý đến độ đậm nhạt của các vạch chỉ giờ sẽ nhận ra sự khác biệt. Những vạch thẳng ứng với số (5, 10,15,...) trên vòng tròn tính giây (vành ngoài mặt số)


+ Ở Longine chính hãng: Đậm hơn so với các vạch xung quanh
+ Ở Longine Fake: Không có sự khác biệt


Cảnh giác với đồng hồ Longies fake!


Chú ý đến những vùng khoanh đỏ, bạn có thấy sự khác biệt không?


Ngoài ra, chiếc kim xanh trên đồng hồ Longines chính hãng được tạo ra từ kỹ thuật Bluing Steel cao cấp hơn hẳn so với kim sơn hoặc mạ. Vì vậy, kim sẽ có màu xanh dương đậm mịn, hơi lì, không bóng bẩy như màu xanh cổ vịt trên đồng hồ giả. 

Thêm 1 điều nữa: 

+ Longines giả: số chỉ giờ, logo, tên thương hiệu thường đậm và những đường nét thanh đậm không rõ ràng ( số 4 trong hình là 1 ví dụ).
+ Longines chính hãng: số chỉ giờ, logo, tên thương hiệu thanh mảnh rõ ràng. Đặc biệt các nét thanh dù rất mảnh nhưng vẫn sắc nét.


Từ ví dụ trên có thể rút ra được các đặc điểm của đồng hồ Longines fake như sau:


- Các chi tiết trên mặt đồng hồ như vạch/số chỉ giờ, logo, tên thương hiệu, chữ viết khá thô và thường không có nét nào quá mảnh nên khó phân biệt được nét thanh nét đậm.

- Tên thương hiệu sai vần, thiếu chữ, cỡ chữ, khoảng cách không đồng đều. Các lỗi chính tả phổ biến như "Eigtheem Jewels", và "Made in Swiss".

- Lớp lume trên số/vạch chỉ giờ và kim đồng hồ mờ nhạt.

- Máy quartz sử dụng thường là các loại máy Nhật hoặc máy Ronda Thụy Sỹ đối với loại fake 1 và máy Trung Quốc cho những loại fake 2.


Cảnh giác với đồng hồ Longines fake!


Longines Fake có kính mờ- Độ hoàn thiện thấp và chất liệu kém như kính không sáng  mà có dính dấu vân tay, bụi bẩn.. bên trong. Dây hoặc vỏ có xuất hiện các ba bia hoặc gợn tay khi sờ.

- “Dưới chục triệu không thể có Longines hàng hiệu” bởi phổ giá của Longines chính hãng thấp cũng từ 15 triệu trở lên. Chính vì vậy, giá đồng hồ Fake thường thấp hơn vài lần đến vài chục lần so với giá niêm yết chính hãng.Một số mẫu Longine fake phổ biến hiện nay


a. Longines L2.752.8.72.3


Đây là bản fake của mẫu Longines L2.752.8.72.3 thuộc dòng sản phẩm The Saint - Imier trong bộ Watchmaking Tradition. 


+ Longines L2.752.8.72.3 chính hãng là một chiếc đồng hồ Chronograph nhưng lại là ĐỒNG HỒ AUTOMATIC. Mẫu đồng hồ cao cấp được trang bị kính Sapphire nguyên khối, thép không rỉ 316L và mạ vàng 18k. Luôn luôn là Cơ, hoàn toàn không có quartz. Cảnh giác với đồng hồ Longies fake!


Hãy chú ý đến những phần khoanh đỏ, bạn sẽ thấy sự khác biệt


+ Longine Fake: Máy Quartz thay vì máy Automatic. Chưa cần so sánh độ sắc nét của từng chi tiết, chữ "QUARTZ" ngay dưới Logo đã tố cáo bộ mặt thật của chiếc đồng hồ fake. Đây chắc chắn là chiếc fake 2 lộ liễu và bạn hoàn toàn có thể phân biệt được bằng mắt thường.


Đặc biệt, chú ý vào chiếc kim ở mặt phụ 9 giờ. Bạn dễ dàng nhận ra rằng, ở mẫu Longines chính hãng, chiếc kim đó khác biệt hoàn toàn với 2 kim phụ còn lại và có thiết kế giống với kim giây (kim stick fils) thanh mảnh. Ngược lại, ở mẫu fake, 3 chiếc kim phụ giống nhau và cùng có thiết kế kim alpha.b. La Grandes Classiques De Longines 


Mẫu La Grandes Classiques De Longines L4.777.6.11.0 máy Quartz mạ vàng 18k lịch lãm, nam tính - rất được ưa chuộng. Với thiết kế đơn giản, không quá đặc biệt, mẫu Longines Vintage này đã trở thành đối tượng bị làm giả phổ biến nhất.


Hãy quan sát 2 mẫu đồng hồ Quartz sau xem có gì khác nhau nhé!Cảnh giác với đồng hồ Longies fake!

Đồng hồ thật có các nét in trên mặt số thanh đậm rõ ràng,có thể nhận ra vạch giờ trên vành tròn nhỏ. Trong khi ở đồng hồ Fake, đường nét in đậm và gần như nhau. 


Cách phân biệt thật giả đồng hồ Longines


Bước 1: Căn cứ vào giá thành:


Giá Longines niêm yết ở các retailer phân phối chính hãng thường dao động từ khoảng 10 triệu trở lên. Do vậy, mọi lời chào bán Longines chính hãng giảm giá chỉ còn 1-2 triệu hay Longines giá rẻ vài trăm ngàn đều là hàng fake. Đừng tham rẻ để rước họa vào thân!

Cảnh giác với đồng hồ Longies fake!


Bước 2: Chú ý quan sát các chi tiết trên đồng hồ:


Bạn hãy chú ý đến dòng chữ SWISS MADE ở vị trí số 6h. Các chữ cân đối với cọc số không có chữ nào được lệch lên hay lệch xuống khỏi hàng. Khoảng cách giữa các vạch chỉ giờ phải đều nhau.


Cảnh giác với đồng hồ Longies fake!Các kim đồng hồ phải được làm cân tuyệt đối, với những kim nhọn có độ vát 2 bên phải là tam giác cân.

Các chỗ khắc, dập ngoài vỏ phải thật sắc xảo, đồng đều, không bị nhòe. Hàng thật thường dập biểu tượng (có thể là logo hoặc tên thương hiệu) ở núm và khắc hoặc dập biểu tượng ở khóa.

Bước 3: Kiểm tra phụ kiện đồng hồ:


Đồng hồ Longines chính hãng phải có hộp, túi xách sang trọng kèm theo sổ hướng dẫn và thẻ bảo hành toàn cầu.

Trên thẻ bảo hành sẽ ghi ngày bán, số model và số case. Số model phải trùng với số model được khắc trên đồng hồ.


Cảnh giác với đồng hồ Longies fake!


Với công nghệ ngày làm giả ngày càng tinh vi, các mẫu Longines fake sở hữu hình thức giống đến 90% khiến người mua không thể nhận ra được bằng mắt thường. Ngay cả những người có kinh nghiệm cũng phải bối rối khi đứng trước mẫu super fake trên.

Với những mẫu super fake trà trộn cùng hàng chính hãng bán tại những nơi nổi tiếng chắc chắn chỉ chuyên gia mới nhận định được. Do vậy, nếu bạn cảm thấy bối rối không biết chiếc Longines trên tay là thật hay giả thì click vào “Đăng ký thẩm định”. Các chuyên gia của Xwatch - Hệ thống phân phối đồng hồ chính hãng sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất!
Đơn vị tổ chức thẩm định đồng hồ thật giả - XWatch
>>> Xem thêm: 
Đây là thời đại của đồng hồ Fake!
Thẩm định đồng hồ thật giả - TOP sản phẩm bị làm giả nhiều nhất (Kì 1)
 
Truyền thông nói gì về chiến dịch

 •  
   
  Tiêu hủy 200 đồng hồ "nhái" hàng hiệu - Vov.vn
  Hơn 200 chiếc đồng hồ giả đã được Công ty Cổ phần Đồng hồ Xwatch tiêu hủy sáng nay (28/9), tại Hà Nội, trước sự chứng kiến của đại diện Hiệp hội về chống hàng giả, hàng nhái bảo vệ lợi ích người tiêu dùng; Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng, cùng đông đảo người dân Thủ đô.

  VOV.vn
 •  
   
  VTV1 - Chương trình "TIÊU HỦY ĐỒNG HỒ GIẢ" của XWATCH
  Thẩm định đồng hồ thật giả qua website: thamdinhdongho.vn. Ngày 28/9, Chiếc xe lu nặng 650 kg đã cán vỡ tung những chiếc đồng hồ fake thu gom từ chương trình thẩm định đồng hồ thật - giả trước sự chứng kiến của Đại diện Văn phòng 389 Quốc gia, Hội Bảo vệ người tiêu dùng, các cơ quan báo đài

  VTV.vn
 •  
   
  Hà Nội: Xe lu cán nát đống đồng hồ đeo tay giữa phố - Vietnamnet.vn
  Hàng trăm chiếc đồng hồ các thương hiệu lớn nhỏ bị xe lu cán nát trước sự tò mò của người đi đường tại Hà Nội. Sáng nay, Hiệp hội Chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng phối hợp với một số đơn vị tổ chức tiêu hủy đồng hồ giả thương hiệu của các hãng nổi tiếng thế giới.

  Vietnamnet.vn
 •  
   
  Tiêu huỷ hàng trăm đồng hồ nhái thương hiệu lớn - Vnexpress.net
  Sáng 28/9, hàng trăm đồng hồ kiểu dáng bắt mắt làm giả các thương hiệu lớn trên thế giới đã bị thu hồi và tiêu hủy công khai bằng xe lu trên phố Hà Nội.

  VNExpress.net
Đăng ký thẩm định

Đơn vị tổ chức

 
Đơn vị chính Xwatch

XWatch là hệ thống cửa hàng phân phối đồng hồ chính hãng uy tín tại Việt Nam. Với khẩu hiệu “Tiêu diệt gian thương – Bài trừ hàng Fake”, X-Watch là đơn vị tiên phong trong việc đẩy lùi hàng fake, bảo vệ những lợi ích chính đáng của khách hàng. Ngày 2/12/2015, đơn vị này vinh dự được nhận cúp vàng: Hàng thật – Thương hiệu chính hãng từ Viện Sở hữu trí tuệ Quốc tế.
Đối tác liên kết

Chia sẻ của những người tham gia • 0
 • aaaaaaaa
Trổ tài thẩm định

Nhận ngay ưu đãi

Trò chơi có 2 vòng, mỗi vòng bạn sẽ thẩm định 1 chiếc đồng hồ với độ khó tăng dần, bạn sẽ thắng khi chọn đúng chiếc đồng hồ thật. Có cơ hội nhận được các phần quà sau:

 

Trổ tài thẩm định

Nhận ngay ưu đãi

Tìm ra chiếc đồng hồ thật bằng cách chọn 1 trong 2 chiếc đồng hồ dưới đây:

Vòng  
 
 
 

Chúc mừng bạn
Bạn chọn đúng chiếc đồng hồ thật

Vòng  
 

Thật đáng tiếc
Chiếc đồng hồ bạn chọn là hàng giả

Vòng  
 
Thật khó phải không? Nhưng đừng buồn, chúng tôi vẫn sẽ dành tặng bạn 1 món quà vì đã đồng hành cùng chương trình.

Đăng ký thông tin

Để lại thông tin tại đây để chúng tôi có thể gửi tặng bạn món quà này.


Họ tên:
Điện thoại:
Email:

Đăng ký thành công

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chương trình!


 
 
 
Trổ tài thẩm định
Đăng ký thẩm định