When you see
the genuine
you dont deal with
fakes
anymore
Đồng hồ Rolex thật và giả - Nhận diện như thế nào?

Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả

Theo Forbes, Rolex được công nhận là một trong 100 thương hiệu hàng đầu thế giới - một biểu tượng của sự cao cấp, thành đạt.

Cũng bởi lẽ đó, Rolex đã và đang được sao chép theo nhiều cách. Các sản phẩm đồng hồ Rolex giả được sản xuất chủ yếu từ Trung Quốc với đa dạng mẫu mã và độ hoàn thiện. Thậm chí, nhiều mẫu Rolex giả có ngoại hình giống đến 80% hàng thật.

Với những mẫu đồng hồ Rolex Super Fake, thật khó có thể nhận biết được bằng mắt thường. Tuy nhiên, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể nhận ra Rolex Fake 1, Fake 2. Bí quyết là gì? Hãy theo dõi bài phân biệt đồng hồ Rolex thật và giả ngay dưới đây? 


5 yếu tố đơn giản có thể giúp bạn nhận diện đồng hồ Rolex thật giả:

Giá cả: Đồng hồ Rolex thật giá bao nhiêu? Xin khẳng định, không thể có một chiếc đồng hồ Rolex mới dưới 2000$. Đó là điều chắc chắn!

Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả

Đồng hồ Rolex Fake 1, Fake 2 có giá vài triệu

Nhìn: Một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng nắp lưng thường ở dạng kim loại trơn, và không hề có dấu hiệu chạm khắc. Trường hợp chiếc Rolex bạn mua có đáy dạng kính hay được được chạm khắc thì nhiều khả năng đó là đồng hồ giả.

Chạm: Cảm giác khi cầm một chiếc đồng hồ Rolex thật như thế nào? Nhẵn mịn, nặng và chắc tay - đó là những cảm giác bạn sẽ nhận được.

Âm thanh: Nếu bạn nghe thấy một tiếng tic tắc lớn từ đồng hồ, đó có thể là một chiếc đồng hồ Fake. Nếu kim giây di chuyển giật cục, nó chắc chắn là đồ giả. Tuy nhiên, ngay cả khi kim giây lướt êm, trơn tru cũng không đồng nghĩa với việc đó là hàng thật. Bạn cần kiểm tra và đánh giá thêm.

Những con số trên Rolex: Một chiếc Rolex đích thực sẽ được khắc đầy đủ thông tin cần thiết trong khi 1 chiếc đồng hồ giả thường không đầy đủ hoặc số hiệu không chính xác. Số series trên vỏ hay các ký tự được in trên mặt số là những dấu hiệu rất quan trọng để nhận định thật - giả.

Bây giờ, hãy đi sâu vào chi tiết để có thể nhận định rõ ràng hơn 1 chiếc đồng hồ Rolex là thật hay giả

Các dấu hiệu bên ngoài 

Case back ( Đáy đồng hồ/ nắp lưng): nắp lưng kim loại kín, trơn, không hề có chi tiết chạm khắc - đó là thiết kế nắp lưng đặc trưng của hầu như tất cả sản phẩm Rolex kể từ sau năm 1930. Do đó, nếu đồng hồ bạn đang kiểm tra có case back có dấu hiệu in hoặc thiết kế lộ cơ, đó là đồng hồ Rolex giả.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả

Bạn cần biết rằng, Rolex chỉ có 2 trường hợp ngoại lệ có thiết kế nắp lưng khác biệt đó là: đồng hồ lặn Sea Dweller với dòng chữ “Rolex Oyster Original Gas Escape Valve” được khắc một vòng quanh nắp vặn. Trường hợp thứ 2 là dòng sản phẩm  Milgauss.


Rolex chính hãng

Độ phóng đại:

Với những chiếc đồng hồ Rolex trang bị lịch ngày, nhà sản xuất đã thêm một cửa sổ kính phóng đại bên trên lịch, được gọi là "Cyclops". Các ống kính Cyclops trên mặt đồng hồ Rolex thật sẽ phóng ngày theo kích cỡ gấp 2.5 lần kích thước thực tế.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả

Hầu hết những chiếc đồng hồ Rolex giả kính phóng đại chỉ ở mức 1.5x hoặc thấp hơn, khiến ngày trông nhỏ và khó khăn khi xem. Vì vậy, hãy quan sát lịch ngày trực diện qua kính Cyclops và quay nghiêng để quan sát con số đó qua mặt kính đồng hồ. Đối chiếu tỉ lệ 2 kích thước, bạn có thể phát hiện đồng hồ là thật hay giả đấy! 

Các Con Số Trên Đồng Hồ Rolex

Số hiệu máy của đồng hồ Rolex không được khắc trên nắp lưng, thay vào đó, nhà sản xuất in số model ở giữa lug đồng hồ vị trí 12h và số series tại vị trí lug góc 6h.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả

Ở đồng hồ Rolex thật, số model được in khắc mảnh nhưng rõ ràng, sắc nét. Giữa chữ “ ORIG” và chữ “ROLEX DESIGN” có dấu chấm “.”.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật và giả, hãy chú ý số model 

Sau năm 2005, Rolex bắt đầu khắc số serial trên mép bên dưới tinh thể ở vị trí 6h. Một chiếc Rolex giả thường có số Seri không chính xác và bạn hoàn toàn có thể kiểm tra trên Google. Đồng hồ Fake in số series không chính xác. Bạn có thể kiểm tra số Series của đồng hồ Rolex tại trang web sau:

Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả

Số series được in phía bên trong vành đồng hồ tại góc 6h kể từ năm 2005


Biểu tượng logo vương miện siêu nhỏ trên mặt kính

Tại mặt kính ở vị trí 6h, Rolex thật có biểu tượng vương miện cực nhỏ

Với những mẫu đồng hồ Rolex được sản xuất từ năm 2002, trên mặt kính Sapphire, nhà sản xuất đã sử dụng axit để in logo vương miện tại góc 6h. Kí hiệu này rất nhỏ và khó nhìn bằng mắt thường. Đưa mặt đồng hồ theo hướng ánh sáng mặt trời đang chiếu, bạn sẽ nhìn thấy logo này rõ ràng hơn.

Hãy chắc chắn rằng đồng hồ Rolex của bạn sản xuất từ năm 2002 phải có biểu tượng này. Bằng không thì đó là hàng Fake bởi chi tiết này khá phức tạp, các cơ sở sản xuất thường ít chú ý đến hoặc bỏ qua nó. 

Cảm nhận một chiếc Rolex thật

Trọng lượng: Đồng hồ Rolex thật được làm từ những chất liệu tốt nhất như: thép 904L và các kim loại quý, do đó chúng thường chắc chắn và nặng hơn. Trong khi với mẫu đồng hồ Fake tương ứng, bạn sẽ thấy nhẹ hơn, lỏng lẻo, không chắc chắn.

Âm Thanh Của Một chiếc Rolex

Bằng mắt thường, bạn có thể cảm nhận chuyển động trơn tru của một chiếc Rolex thật. Với tần số dao động 28.800 vph dành cho đồng hồ cơ, kim giây Rolex chính hãng như quét trên mặt số. Đồng hồ Rolex giả khó có thể mang đến cảm nhận như vậy. Chắc chắn kim giây sẽ có dấu hiệu giật cục hoặc nhảy rõ ràng.

Bạn cũng có thể theo dõi Video dưới đây để rõ hơn về cách phân biệt đồng hồ Rolex thật - giả: 


Vậy bạn đã biết cách phân biệt đồng hồ Rolex thật giả chưa? Tuy nhiên, bí kíp này chỉ thực sự chính xác với những mẫu đồng hồ Fake 1, Fake 2 gia công xơ xài.

Nếu không phải một chuyên gia, bạn khó có thể phân biệt được những chiếc Super Fake có ngoại hình giống đến 80% hàng thật. Vì vậy, hãy đến các trung tâm uy tín để các chuyên gia đồng hồ có thể thẩm định giúp bạn.

>>> Nếu bạn nghi ngờ xwatch bán đồng hồ fake thì hãy Click tại đây để tìm kiếm câu trả lời chính xác

 
Truyền thông nói gì về chiến dịch

 •  
   
  Tiêu hủy 200 đồng hồ "nhái" hàng hiệu - Vov.vn
  Hơn 200 chiếc đồng hồ giả đã được Công ty Cổ phần Đồng hồ Xwatch tiêu hủy sáng nay (28/9), tại Hà Nội, trước sự chứng kiến của đại diện Hiệp hội về chống hàng giả, hàng nhái bảo vệ lợi ích người tiêu dùng; Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng, cùng đông đảo người dân Thủ đô.

  VOV.vn
 •  
   
  VTV1 - Chương trình "TIÊU HỦY ĐỒNG HỒ GIẢ" của XWATCH
  Thẩm định đồng hồ thật giả qua website: thamdinhdongho.vn. Ngày 28/9, Chiếc xe lu nặng 650 kg đã cán vỡ tung những chiếc đồng hồ fake thu gom từ chương trình thẩm định đồng hồ thật - giả trước sự chứng kiến của Đại diện Văn phòng 389 Quốc gia, Hội Bảo vệ người tiêu dùng, các cơ quan báo đài

  VTV.vn
 •  
   
  Hà Nội: Xe lu cán nát đống đồng hồ đeo tay giữa phố - Vietnamnet.vn
  Hàng trăm chiếc đồng hồ các thương hiệu lớn nhỏ bị xe lu cán nát trước sự tò mò của người đi đường tại Hà Nội. Sáng nay, Hiệp hội Chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng phối hợp với một số đơn vị tổ chức tiêu hủy đồng hồ giả thương hiệu của các hãng nổi tiếng thế giới.

  Vietnamnet.vn
 •  
   
  Tiêu huỷ hàng trăm đồng hồ nhái thương hiệu lớn - Vnexpress.net
  Sáng 28/9, hàng trăm đồng hồ kiểu dáng bắt mắt làm giả các thương hiệu lớn trên thế giới đã bị thu hồi và tiêu hủy công khai bằng xe lu trên phố Hà Nội.

  VNExpress.net
Đăng ký thẩm định

Đơn vị tổ chức

 
Đơn vị chính Xwatch

XWatch là hệ thống cửa hàng phân phối đồng hồ chính hãng uy tín tại Việt Nam. Với khẩu hiệu “Tiêu diệt gian thương – Bài trừ hàng Fake”, X-Watch là đơn vị tiên phong trong việc đẩy lùi hàng fake, bảo vệ những lợi ích chính đáng của khách hàng. Ngày 2/12/2015, đơn vị này vinh dự được nhận cúp vàng: Hàng thật – Thương hiệu chính hãng từ Viện Sở hữu trí tuệ Quốc tế.
Đối tác liên kết

Chia sẻ của những người tham gia • 0
 • aaaaaaaa
Trổ tài thẩm định

Nhận ngay ưu đãi

Trò chơi có 2 vòng, mỗi vòng bạn sẽ thẩm định 1 chiếc đồng hồ với độ khó tăng dần, bạn sẽ thắng khi chọn đúng chiếc đồng hồ thật. Có cơ hội nhận được các phần quà sau:

 

Trổ tài thẩm định

Nhận ngay ưu đãi

Tìm ra chiếc đồng hồ thật bằng cách chọn 1 trong 2 chiếc đồng hồ dưới đây:

Vòng  
 
 
 

Chúc mừng bạn
Bạn chọn đúng chiếc đồng hồ thật

Vòng  
 

Thật đáng tiếc
Chiếc đồng hồ bạn chọn là hàng giả

Vòng  
 
Thật khó phải không? Nhưng đừng buồn, chúng tôi vẫn sẽ dành tặng bạn 1 món quà vì đã đồng hành cùng chương trình.

Đăng ký thông tin

Để lại thông tin tại đây để chúng tôi có thể gửi tặng bạn món quà này.


Họ tên:
Điện thoại:
Email:

Đăng ký thành công

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chương trình!


 
 
 
Trổ tài thẩm định
Đăng ký thẩm định