When you see
the genuine
you dont deal with
fakes
anymore
Góc khuất sau chiến dịch thẩm định của Xwatch: Bị đe dọa chặt tay vì chống nạn đồng hồ giả

Góc khuất sau chiến dịch thẩm định của Xwatch: Bị đe dọa chặt tay vì chống nạn đồng hồ giả

Thời gian qua, vấn nạn đồng hồ giả tràn lan trên thị trường đã gây nên nhiều bức xúc cho người tiêu dùng. Trước thực trạng đó, nhiều đơn vị phân phối đồng hồ chính hãng kết hợp cùng các cơ quan chức năng phát động chương trình tẩy chay đồng hồ fake (giả) và nhận được sự ủng hộ của đông đảo người tiêu dùng. Tuy nhiên, bên cạnh hào quang đó là những góc khuất chưa từng được hé lộ, liên quan đến mạng sống của con người.

Hành trình thẩm định đồng hồ của Xwatch

Bắt đầu từ cuối năm 2015, thị trường đồng hồ bắt đầu dậy sóng bởi các chiến dịch “Xwatch thẩm định thật giả 1000 chiếc đồng hồ miễn phí”, “Khai tử đồng hồ Fake” thu hút sự chú ý của hàng triệu người tiêu dùng, đánh một đòn trực diện tới những nơi bán đồng hồ giả và khiến báo chí tốn nhiều giấy mực. Được biết đơn vị tổ chức các chiến dịch thẩm định này là XWatch - Hệ thống phân phối đồng hồ chính hãng tại Việt Nam.


Theo Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam: “Đây là một dịp mang tính cảnh báo cho người tiêu dùng rất cao. Bởi mặt hàng đồng hồ vốn là tài sản không nhỏ và số người sử dụng ngày càng tăng. Tuy nhiên để phân biệt đồng hồ thật giả đối với người tiêu dùng là hết sức khó khăn… Vì vậy, chiến dịch kiểm tra, phát hiện, rồi tiêu hủy đồng hồ giả là góp phần rất tích cực trong việc bảo vệ người tiêu dùng.”


Hình ảnh đập đồng hồ giả tại sự kiện “Khai tử đồng hồ Fake”


Theo đó, chương trình tiếp tục hành trình với chiến dịch XWatch “Thẩm định đồng hồ cùng chuyên gia” nhằm trang bị cho người tiêu dùng Việt những kiến thức cơ bản nhất, chuyên sâu nhất để tự bảo vệ mình trước hàng giả hàng nhái ẩn nấp trên thị trường. Và gần đây nhất là sự kiện “Chung tay tẩy chay đồng hồ Fake” với hơn 5000 người kí tên ủng hộ.


Trong suốt hơn 2 năm, chương trình đã có 11.777 đồng hồ được thẩm định, trong đó gần một nửa số đồng hồ mang đến là hàng giả, hàng nhái (4.758 đồng hồ fake(giả), chiếm 40,4%).


Lời kêu gọi “Tẩy chay đồng hồ Fake” đã nhận được sự hưởng ứng của hàng triệu người tiêu dùng và các cơ quan chức năng và báo chí. Tuy nhiên, ít ai biết đằng sau hào quang đó là mồ hôi, nước mắt, thậm chí cả máu của những người đang thầm lặng chiến đấu đẩy lùi vấn nạn nhức nhối này.Hàng trăm chiếc đồng hồ giả bị xe lu cán tại sự kiện tiêu hủy đồng hồ giả


Xem ngay: “Nóng bỏng” cuộc chiến Xwatch “khai tử đồng hồ fake”


Thế giới ngầm đằng sau các chiến dịch thẩm định

Thành công của những chiến dịch kể trên chắc hẳn nhiều người đã thấy, nhưng cuộc chiến thật sự lại nằm ở bức tranh phía sau mà chỉ những người trong cuộc mới hiểu.


Phỏng vấn đại diện của XWatch - Đơn vị tổ chức “Thẩm định đồng hồ”, anh Nguyễn Văn Sơn cho hay: “Ban đầu chỉ là lời hăm dọa, chửi bới để cảnh cáo chúng tôi không được thẩm định đồng hồ miễn phí nữa. Nhưng khi chương trình vẫn được tổ chức, xã hội đen lại kéo đến, hơn 10 người mặc đồ đen cầm theo gậy gộc, mã tấu vào đập trung tâm thẩm định và đe dọa chặt tay, giết vợ con nếu còn tiếp tục thẩm định miễn phí”.


Khách hàng tới thẩm định đồng hồ thật - giả


Bình thường, việc thẩm định một chiếc đồng hồ ở hãng sẽ phải mất phí từ 1 đến vài triệu đồng tùy vào từng loại máy nhưng ở “Xwatch Thẩm định đồng hồ”, khách hàng không mất đồng nào. Dễ hiểu vì sao các chiến dịch thẩm định đồng hồ miễn phí của XWatch lại được người tiêu dùng đón nhận đến vậy.


Kết thúc buổi phỏng vấn, anh Nguyễn Văn Sơn chia sẻ: “Trước những lời đe dọa nặng nề, chúng tôi đã vô cùng hoang mang và lo sợ. Tuy nhiên, được sự ủng hộ và bảo vệ của các cơ quan, chức năng cùng cái tâm với nghề, chúng tôi tiếp tục đấu tranh vì một thị trường đồng hồ không có hàng giả, đúng với triết lý “Đồng hồ thật - Giá trị thật”.


Nhờ những chia sẻ chân thành từ những người trong cuộc mà những góc khuất đằng sau công cuộc thẩm định đồng hồ được hé lộ. Có thể thấy, để nhận được sự đón nhận và ủng hộ từ phía người tiêu dùng, những người trong cuộc đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, thậm chí sẵn sàng trả giá bằng mồ hôi, nước mắt và máu. Cuộc chiến này sẽ còn kéo dài, hi vọng trong tương lai, Xwatch “Thẩm định đồng hồ” vẫn nhận được sự ủng hộ từ chính người tiêu dùng để hàng giả được đẩy lùi một cách triệt để.


➤➤ Hãy cùng điểm lại chương trình thẩm định hơn 25.000 chiếc đồng hồ của Xwatch, thật - giả đáng báo động tại: https://donghonam.org/xwatch-tham-dinh-dong-ho/

 
Truyền thông nói gì về chiến dịch

 •  
   
  Tiêu hủy 200 đồng hồ "nhái" hàng hiệu - Vov.vn
  Hơn 200 chiếc đồng hồ giả đã được Công ty Cổ phần Đồng hồ Xwatch tiêu hủy sáng nay (28/9), tại Hà Nội, trước sự chứng kiến của đại diện Hiệp hội về chống hàng giả, hàng nhái bảo vệ lợi ích người tiêu dùng; Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng, cùng đông đảo người dân Thủ đô.

  VOV.vn
 •  
   
  VTV1 - Chương trình "TIÊU HỦY ĐỒNG HỒ GIẢ" của XWATCH
  Thẩm định đồng hồ thật giả qua website: thamdinhdongho.vn. Ngày 28/9, Chiếc xe lu nặng 650 kg đã cán vỡ tung những chiếc đồng hồ fake thu gom từ chương trình thẩm định đồng hồ thật - giả trước sự chứng kiến của Đại diện Văn phòng 389 Quốc gia, Hội Bảo vệ người tiêu dùng, các cơ quan báo đài

  VTV.vn
 •  
   
  Hà Nội: Xe lu cán nát đống đồng hồ đeo tay giữa phố - Vietnamnet.vn
  Hàng trăm chiếc đồng hồ các thương hiệu lớn nhỏ bị xe lu cán nát trước sự tò mò của người đi đường tại Hà Nội. Sáng nay, Hiệp hội Chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng phối hợp với một số đơn vị tổ chức tiêu hủy đồng hồ giả thương hiệu của các hãng nổi tiếng thế giới.

  Vietnamnet.vn
 •  
   
  Tiêu huỷ hàng trăm đồng hồ nhái thương hiệu lớn - Vnexpress.net
  Sáng 28/9, hàng trăm đồng hồ kiểu dáng bắt mắt làm giả các thương hiệu lớn trên thế giới đã bị thu hồi và tiêu hủy công khai bằng xe lu trên phố Hà Nội.

  VNExpress.net
Đăng ký thẩm định

Đơn vị tổ chức

 
Đơn vị chính Xwatch

XWatch là hệ thống cửa hàng phân phối đồng hồ chính hãng uy tín tại Việt Nam. Với khẩu hiệu “Tiêu diệt gian thương – Bài trừ hàng Fake”, X-Watch là đơn vị tiên phong trong việc đẩy lùi hàng fake, bảo vệ những lợi ích chính đáng của khách hàng. Ngày 2/12/2015, đơn vị này vinh dự được nhận cúp vàng: Hàng thật – Thương hiệu chính hãng từ Viện Sở hữu trí tuệ Quốc tế.
Đối tác liên kết

Chia sẻ của những người tham gia • 0
 • aaaaaaaa
Trổ tài thẩm định

Nhận ngay ưu đãi

Trò chơi có 2 vòng, mỗi vòng bạn sẽ thẩm định 1 chiếc đồng hồ với độ khó tăng dần, bạn sẽ thắng khi chọn đúng chiếc đồng hồ thật. Có cơ hội nhận được các phần quà sau:

 

Trổ tài thẩm định

Nhận ngay ưu đãi

Tìm ra chiếc đồng hồ thật bằng cách chọn 1 trong 2 chiếc đồng hồ dưới đây:

Vòng  
 
 
 

Chúc mừng bạn
Bạn chọn đúng chiếc đồng hồ thật

Vòng  
 

Thật đáng tiếc
Chiếc đồng hồ bạn chọn là hàng giả

Vòng  
 
Thật khó phải không? Nhưng đừng buồn, chúng tôi vẫn sẽ dành tặng bạn 1 món quà vì đã đồng hành cùng chương trình.

Đăng ký thông tin

Để lại thông tin tại đây để chúng tôi có thể gửi tặng bạn món quà này.


Họ tên:
Điện thoại:
Email:

Đăng ký thành công

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chương trình!


 
 
 
Trổ tài thẩm định
Đăng ký thẩm định